แพนเค้ก
-กล้วยหอม 3 ลูก
-ไข่ไก่ 6 ฟอง
-แป้งมะพร้าว (หรือแป้งอเนกประสงค์) 1/3 ถ้วย
-เกลือป่น
วิธีทำ
- ใส่กล้วยหอม ไข่ไก่ แป้ง และเกลือป่นเล็กน้อย ลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
-ทากะทะด้วยน้ำมันเล็กน้อย นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง ตักส่วนผสมแพนเค้กลงกะทะ
ด้านละ 2-4 นาที จนสุกเหลืองทั้ง2ด้าน ตักใส่จาน ใส่ท็อปปิ้งตามชอบ
Homepage
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น